Đóng

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2016

Nằm trong các hoạt động của Festival Huế 2016, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2016” từ ngày 28/4 – 02/5/2016.

lien-hoan-am-thuc-hue-01

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế, các vùng miền Việt Nam và các nước tham gia đến với với du khách trong nước và quốc tế; mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Liên hoan sẽ diễn ra tại Công viên Phú Xuân (Nghinh Lương Đình – Phu Văn Lâu), với quy mô 100 – 120 gian hàng, trong đó, 12 – 15 gian hàng quốc tế đến từ các nước ASEAN và một số nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…cùng nhiều gian hàng của các nhà hàng, vùng ẩm thực nổi tiếng trong cả nước.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2016 sẽ có nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn: Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lựa chọn trình diễn, chế biến những món ăn đặc trưng, giúp công chúng có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Bên cạnh đó, Liên hoan còn nhiều hoạt động đồng hành: Không gian “Lễ hội Bia”; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế (Bartender); chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật. Ngoài ra, còn có hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm xanh, sạch và các sản phẩm ẩm thực đặc sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế – Huế 2016 là một hoạt động ẩm thực đặc sắc, được du khách trong nước và quốc tế hân hoan chờ đợi. Đây còn là cơ hội để Huế quảng bá thương hiệu, chất lượng dịch vụ và giới thiệu các sản phẩm ẩm thực độc đáo đến với du khách. Các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng trong nước và quốc tế có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển.

Sự kiện Related