Đóng

“Thiên đường” chè cho tín đồ hảo ngọt

Vào những ngày trời oi bức, một ly chè sẽ nhanh chóng làm dịu cơn nắng nóng. Nếu không vội, bạn có thể chọn một nơi để vừa được thỏa mãn làm kẻ mê ngọt vừa được tận hưởng không gian của một “thiên đường chè”. Và chè Buu là một nơi như thế.

cac-mon-che

Quán chè Buu (Chung cư Bàu cát 2, quận Tân Bình, Tp.HCM) dễ tạo cho người lần đầu bước vào có cảm giác như một quán cà phê có phong cách.
Từng góc quán được sắp đặt không hề đơn điệu mà trông vui mắt từ những bức ảnh được treo ở một góc nào đó hay một bình hoa dại trang trí trên bàn…

Cô chủ trẻ Bảo Thoa chia sẻ: “Chè lâu nay thường được bán rất bình dân, nhưng đó lại là một món ăn thú vị. Vậy tại sao không được đặt vào một không gian sang hơn, sạch sẽ hơn. Nên tôi mở quán chè Buu để những “tín đồ” hảo ngọt có được một nơi dành cho họ.
Quán được thiết kế sao cho có điểm nhấn, tạo không gian sinh động, tất nhiên không quá nhí nhố. Đặc biệt góc đó phải có view đẹp để các bạn trẻ vừa ăn chè, vừa chụp ảnh…”

Trở về VN sau khi hoàn tất chương trình quản trị kinh doanh tại Úc, vốn mê làm bánh, nấu chè, Bảo Thoa quyết định mở quán chè để thỏa niềm đam mê: “Quán cà phê thì nhiều lắm mà quán chè thì chưa có kiểu sang chảnh như vậy.
Khi mà vấn đề an toàn thực phẩm được đẩy lên cao thì tôi nghĩ chè cũng là món ăn cần phải đúng tiêu chỉ ngon, sạch, đảm bảo các vấn đề vệ sinh, an toàn cho sức khỏe”

Thực đơn của quán lên đến 25 món, ngoài các loại chè đậu thì còn một vài món sáng tạo riêng. Bảo Thoa cho biết: “Ở Buu chủ lực vẫn là món chè truyền thống như các loại chè đậu đỏ, đậu đen, đậu ngự, chè thậm cẩm… vì đậu rất tốt cho sức khỏe và bản thân tôi cũng thích món chè Huế truyền thống, dù hiện tại thành phố có nhiều loại chè “du nhập” như chè Thái, chè Hoa”.

Mỗi ngày, cô chủ trẻ đều đứng bếp để chuẩn bị các món chè. Nói về bí quyết nấu chè có hương vị riêng.
Bảo Thoa không ngần ngại chia sẻ: “Miền nam hay miền bắc đều có kiểu nấu chè riêng nhưng tôi thích chè ở miền trung theo kiểu chè Huế bởi đậm đà và ngon.

Sự kiện Related